vòng bi skf

Chất lượng có đi đôi hay không khi chọn mua vòng bi giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường có vô số loại vòng bi giá rẻ được quảng cáo và giao bán, đi cùng với việc quảng cáo đó là những mánh khóe tinh vi mà các cơ sở kinh doanh vòng bi nhỏ lẻ đã áp dụng để móc tiền từ túi của khách hàng. Tuy nhiên thời đại công nghệ thông tin tiến bộ, các dòng chảy công nghệ thông tin đã và đang len lỏi vào từng hộ gia đình cho nên việc họ tiếp cận với các kiến thức về vòng bi cũng không còn là một vấn đề khó khăn nữa.

Dù là loại thường hay vòng bi giá rẻ thì cũng có nhiều loại khác nhau, chúng được thiết kế để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng chúng và với nhiều mức giá thành cũng khác nhau. Về cơ bản chúng được phân loại dựa theo một số các tiêu chí cơ bản như là

– Một là xét theo hình dạng của con lăn bên trong sẽ chia làm hai loại là vòng ổ bi và ổ đũa.

– Hai là xét theo khả năng chịu lực thì chúng có loại vòng ổ đỡ, vòng ổ chặn và loại kết hợp (vòng ổ đỡ chặn).

– Ba là xét theo số dãy con lăn chúng ta có thể phân loại thành con lăn một dãy và hai dãy. Có rất nhiều loại vòng bi giá rẻ để lựa chọn.

– Bốn là xét theo đường kính ngoài thì có thể chia thành các loại như loại đặc biệt nhẹ, loại nhẹ, loại nặng và loại nặng trung bình.

– Cuối cùng là có thể xét theo chiều rộng chúng ta sẽ phân loại được loại ổ hẹp, ổ bình thường hay ổ rộng và ổ rất rộng.

vòng bi skf

vòng bi giá rẻ koyo

vòng bi nachi

vòng bi fag

Để mua được vòng bi giá rẻ mà vẫn hiệu quả cần quan tâm đến một số chi tiết đã được đúc rút kinh nghiệm như:

– Chúng ta làm thế nào để có thể phân biệt được đâu là vòng bi thật và đâu là loại vòng bi giả? Điều nay không hề khó khăn để nhận biết bởi đối với vòng bi thật thì khi mua các bạn nhớ phải xem kĩ trên vành ngoài của vòng bi, nếu chúng được dập số hiệu và tên hãng cũng như xuất xứ chìm thì đó là hàng thật, xịn, được nhập khẩu từ nước ngoài về, còn loại bạc đạn nào không có hoặc là chỉ có chữ in bằng mực hay được dập lên mặt bích (chính là tấm che 2 mặt của vòng bi) thì loại vòng bi đó được sản xuất tại Việt Nam hoặc Trung Quốc.

– Khi xét về giá cả thì điều hiển nhiên là vòng bi nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn các loại khác nhưng chất lượng thì chắc chắn khỏi phải bàn cãi. Và một điều chắc chắn nữa là những loại vòng bi giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc hay Việt Nam tuy mức giá hợp lý nhưng chất lượng không thể bằng với những loại nhập khẩu. Tuy nhiên, thứ chất lượng nhất đôi khi không phải là một lựa chọn tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng ít hay nhiều mà bạn chọn các loại vòng bi phù hợp nhất để đạt hiệu quả và cũng tiết kiệm được tối đa chi phí.

Related Articles

0 Comment

Leave a Comment