bạc đạn đũa

Bạc đạn đũa

Bạc đạn đũa là loại bạc đạn được sử dụng trong nhiều ứng dụng mág mac hiện nay, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại nổi bật đến quý khách hàng.

1.VÒNG BI, BẠC ĐẠN CÔN TIMKEN, KOYO, NSK, FAG

Về ứng dụng: được sử dụng cho các máy đùn nhựa, máy ép mùn cưa, máy ép trấu và trong các hộp số SIEMENS và trong các ngành sản xuất giấy trắng, và cũng được gắn vào trong bánh xe lửa.

Các hãng sản xuất nổi tiếng như: SKF, FAG, NTN, KOYO, KG, DYZV, NSK, DPI, KYS.

bạc đạn đũa skf

bạc đạn đũa fag

bạc đạn côn ntn

Về đặc tính của sản phẩm: đây là một dạng bạc đạn đũa với các viên bi đũa dạng côn nên người ta thường gọi là vòng bi, bạc đạn côn. Loại vòng bi này có viên bi được gắn sâu trong rế và được đặt hướng chéo so với viên bi đũa cho nên nó có tác dụng vừa chịu được lực dọc trục và vừa chịu được lực hướng tâm. Vòng bi đũa này cũng được chia làm 2 lại tùy thuộc vào độ góc chéo của viên bi đũa: Vòng bi côn và vòng bi côn xéo. Loại vòng bi côn xéo có thể chịu được lực hướng tâm cao hơn so với vòng bi côn,và được thiết kế là một trong những ứng dụng đặc thù của máy, và có kí hiệu ở đuôi là D (hãng NSK) hay kí hiệu C (hãng KOYO). Hiện tại giá của vòng bi côn xéo đắt hơn vòng bi côn thường ở cùng một kích cỡ do các nhà cung ứng nhập khẩu dòng này về rất ít.Chính vì vậy chỉ khi thật sự cần thiết bạn hãy nên sử dụng vòng bi côn xéo.

Hiện tại trên thị trường hiện nay có rất rất nhiều các hãng sản xuất loại vòng bi này, trong số đó có các hãng chính đó là: SKF (Thụy Điển), KOYO, NACHI (Nhật), FAG (Đức), NTN, NSK, TIMKEN (Mỹ). Trong số đó, các hãng:FAG, NSK, SKF, NTN và KOYO được sử dụng chính và nhiều nhất trong tất cả các ngành công nghiệp do có được chất lượng ổn định và tính an toàn cao trong hoạt động.

2.VÒNG BI, BẠC ĐẠN ĐŨA INA, SKF, NSK, NTN

Về ứng dụng:là loại bạc đạn đũa được sử dụng để đỡ chặn trong máy cán thép, trong máy cán tôn, máy ép viên thức ăn cho gia súc.

– Các hãng sản xuất chính: INA, SKF, FBJ, NSK, NTN.

bạc đạn chà đũa nsk

bac-dan-dua-koyo

 

– Về đặc tính của sản phẩm: Đây là một loại vòng bi chà được thiết kế với viên bi đũa côn hoặc không côn, giúp chịu được lực dọc trục cao, được sử dụng trong nhiều máy công nghiệp nặng như máy trục cán thép, máy nghiền đá trong xây dựng. Hiện tại có các hãng sản xuất chính loại này là FBJ (Nhật liên doanh) và INA, SKF (Châu Âu) và DPI, ESG, LYC (Trung Quốc). Với những yêu cầu về tải lớn(trục trên 100mm) thì bạn nên sử dụng hàng dòng châu Âu sẽ đảm bảo được sử dụng lâu dài và không lo về trường hợp máy ngừng đột xuất. Còn các hãng còn lại thì chất lượng không được tin tưởng.

– Mã của sản phẩm: 81120M, 81124M.

– Xuất xứ từ các nước: Đức, Thụy Điển.

Tham khảo các loại vòng bi – bạc đạn nhập khẩu khác tại đây.

Related Articles

0 Comment

Leave a Comment